ข่าวสารมูลนิธิฯ

เอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ได้ให้การต้อนรับประธานและเลขาธิการมูลนิธิรักษ์ไทยในโอกาสเดินทางมาเข้าร่วมการประชุม CARE International

เอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีส ได้ให้การต้อนรับ ศ.ดร.นพ. กระแส ชนะวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกริก ประธานมูลนิธิรักษ์ไทย และกรรมการอำนวยการขององค์การแคร์นานาชาติ (CARE International)

9 มิถุนายน 2565

บริษัท ซัมซุง ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน ร่วมกับ มูลนิธิรักษ์ไทยและคณะผู้ฝึกสอนกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย จัดกิจกรรมค่ายเยาวชนเทควันโดเพื่อยุติการรังแก

กิจกรรมค่ายเยาวชนเทควันโดเพื่อยุติการรังแก ครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการ "Hero Taekwondo Fair Play and Stop Bully” ณ จังหวัดอุบลราชธานี

6 มิถุนายน 2565

มูลนิธิรักษ์ไทย เข้าร่วมงานสมัชชาครอบครัว ณ จังหวัดมุกดาหาร “การสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรต่อครอบครัว”

ร่วมเสวนา ในหัวข้อ “การมีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยในการดำรงชีวิต การประกอบอาชีพ ไม่มีปัญหาความรุนแรงในสังคม”

2 มิถุนายน 2565

เก็บขยะใต้ทะเลฟื้นฟูระบบนิเวศทางทะเลในแนวปะการังเกาะเต่า

ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 ร่วมกับ เทศบาลตำบลเกาะเต่า, มูลนิธิรักษ์ไทย (โครงการBIOFIN), ชมรมครูดำน้ำไทยเกาะเต่า (Koh Tao Thai Divers Team: KTDT) ร่วมเก็บขยะใต้ทะเลพื้นที่เกาะเต่า

20 เมษายน 2565

เก็บขยะใต้ทะเลคืนความสมบูรณ์ให้ท้องทะเลเกาะเต่า

กิจกรรมที่ช่วยคืนความสมบูรณ์ให้กับท้องทะเลเกาะเต่า และ ลดผลกระทบต่อแนวปะการัง ซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำ และระบบนิเวศ เพื่อการใช้ประโยชน์ของพี่น้องเกาะเต่า และ รักษาความหลากหลายทางชีวิภาพของท้องทะเลให้คงอยู่ต่อไป

24 มีนาคม 2565

รักษ์ไทยส่งความช่วยเหลือ ชุมชนราชทรัพย์ เขตบางซื่อ กทม.

ชุมชนราชทรัพย์เป็นชุมชนเก่าแก่มีชาวบ้านรวมกันประมาณ 300 หลังคาเรือน ช่วงนี้โควิดระบาดทำให้มีผู้ติดเชื้อในชุมชนที่ต้องกักตัวที่บ้านหลายครัวเรือน ประมาณ 50 กว่าคน บางบ้านติดโควิดทั้งบ้าน

21 มีนาคม 2565

การลงทุนในเด็กปฐมวัยเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อการเติบโตอย่างมีคุณภาพในอนาคต

จัดกิจกรรมอบรมพ่อแม่ผู้ปกครอง เรื่องการมีส่วนร่วมของพ่อแม่ผู้ปกครองในการเลี้ยงดูเด็กปฐมวัยและการใช้ถุงมหัศจรรย์เสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย

3 กุมภาพันธ์ 2565

กลุ่มประมงพื้นบ้านเกาะเต่าวางซั้งปลา โดยโครงการ BIOFIN UNDP ธนาคารกรุงไทย KohTao Better Together

“ซั้งปลา”ทางมะพร้าว สร้างบ้านให้ปลา ความหวังเล็กๆสร้างรายได้ให้กับประมงพื้นบ้าน

3 กุมภาพันธ์ 2565